ซัวเรซ เผย อิจฉาเมสซี่ ที่โชว์ฟอร์มเก่งได้ตลอด

การเป็นยอดนักเตะ โดยเฉพาะในตำแหน่งกองหน้า การจะโชว์ฟอร์มไม่ออกหลายๆนัด เป็นเรื่องปกติมาก อย่างคริสเตียโน่ โรนัลโด ยอดดาวยิงจากเรอัล มาดริด ก็ยังฝืด ยิงไม่ได้มาหลายนัดแล้ว ดาวยิงฟันกระต่ายอย่าง หลุยส์ ซัวเรซ จากบาร์เซโลน่า ก็เช่นกัน เขายอมรับว่าช่วงนี้เขามีปัญหา ที่ไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งอย่างฤดูกาลก่อนออกมาได้ นั่นเป็นเพราะว่าเขาเองรู้สึกว่าตัวเองได้รับแรงกดดันจาก เพื่อนรักอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ ที่เล่นได้อย่างสุดยอด ยิงกระจายทุกนัด  และฟอร์มไม่ตกลง และตัวเขาเองก็ต้องจะพยายามที่จะรักษาฟอร์มการเล่นให้ดีไม่แพ้กัน จากรายงานของ m88.com เมื่อ 10 พฤศจิกายน 2017

ฟอร์มฝืดช่วงต้นฤดูกาล

ช่วงต้นฤดูกาลในการเล่นให้บาร์ซ่า หลุยส์ ซัวเรซ ถือว่าดรอปลงไปเยอะเลย หลังจากลงเล่นใน ลา ลีกา สเปน ไปแล้ว 8 นัด ซัวเรศเพิ่งยิงได้ 3 ประตูเท่านั้น ซึ่งผิดจากฤดูกาลก่อนๆ ที่ยิงได้เป็นกอบเป็นกำ ซึ่งกองหน้าฟันกระต่าย ก็ก้มหน้ายอมรับว่าบางทีเขาก็กดดันตัวเองมากไป เพราะว่าต้องการที่จะโชว์ทำผลงานของตัวเองให้ได้อย่าง ลีโอเนล เมสซี่ นั่นเอง

ตั้งใจคืนฟอร์มเก่งเร็วๆนี้

หลุยส์ ซัวเรซ เผยต่ออีกว่า “จริง ๆ แล้วผมไม่ค่อยจะกังวลเท่าไหร่นะกับการยิงประตูไม่ได้ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมเห็นเมสซี่จัดการกับผู้เล่น 5 คนที่อยู่ตรงหน้าเขาได้อย่างง่ายดาย ผมเองก็อยากทำให้ได้บ้าง แน่นอน มันเป็นแรงกดดันมหาศาล ที่จะทำให้ได้แบบเขา เพราะเขานั้นคือนักเตะหมายเลข 1 ของโลก และผมต้องการที่จะทำให้ได้ในแบบเดียวกัน มันเลยกลายเป็นว่าผมกดดันตัวเองเลยทำให้ฟอร์มของผมมันหล่นไปด้วยเลย”

ล่าสุด หลุยส์ ซัวเรซ เผยว่าตอนนี้เขาเองมีอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่บ้างเล็กน้อย ซึ่งอาจส่งผลต่อฟอร์มการเล่น และเขาจะใช้ช่วงพักเบรกกับทีมชาตินี้เรียกความสมบูรณ์กลับมาให้ได้อย่างเต็มที่ เพื่อกลับมาโชว์ฟอร์มยิงประตูให้ได้ในลาลีก้าอย่างต่อเนื่อง เป็นกองหน้าสุดฮอตเหมือนเดิม