บิ๊กแมนซ์ในนัดนี้ ปีศาจแดงต้องการเรียกความมั่นใจกลับมา หลังจากที่ฟอร์มหลังค่อนข้างย่ำแย่ ผู้จัดการทีมอย่าง โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ก็หวังจะเปิดรังเชือดปืนใหญ่ เรียกศรัทธากลับมา เพราะไม่งั้น มีหวังโดนปลดในเร็ววันนี้แน่นอน

เริ่มเกมในครึ่งแรกมา เป็นแมนยูที่ได้ครองบอลและทำเกมรุกเข้าใส่อาร์เซน่อลมากกว่า ส่วนทางอาร์เซน่อลก็เน้นไปที่การทำเกมสวนกลับ แต่สิ่งหนึ่งที่ทั้ง 2 ทีมเป็นเหมือนกันคือจังหวะเข้าทำจังหวะสุดท้ายที่ดูมีปัญหาด้วยกันทั้งคู่ พาบอลขึ้นมาได้ แต่โอกาสจบค่อนข้างน้อยและยังทำได้ไม่ดีพอ หลังจากผ่านช่วงนาทีที่ 30 อาร์เซน่อลดูดีขึ้นนิดหน่อย และช่วงท้ายครึ่งแรกก็มีโอกาสลุ้นประตูกันทั้ง 2 ฝั่ง แล้วก็เป็นแมนยูที่มาได้ประตูจากแม็คโทมิเนย์ที่ยิงเข้าไปในนาทีสุดท้ายก่อนทดเวลาพอดี ทำให้จบครึ่งแรกแมนยูไนเต็ดนำอยู่ 1-0

รูปเกมในครึ่งหลัง กลายเป็นอาร์เซน่อลที่ดูดีกว่าในช่วงต้น แล้วพวกเค้าก็มาได้ประตูตีเสมอ จากจังหวะจ่ายบอลพลาดของเกมรับแมนยู แล้วก็เป็นโอบาเมยองที่ยิงเข้าไป ซึ่งในตอนแรกไลน์แมนยกเป็นล้ำหน้า ติ๊กเองก็งงๆว่าล้ำหน้าได้ไง เห็นแม็คไกวร์ยืนอยู่ตรงไลน์แมน ก่อนที่ VAR จะเช็คภาพช้าและให้ลูกนี้เป็นประตู หลังจากตีเสมอได้ อาร์เซน่อลก็พยายามใช้ช่วงเวลาหลังจากนั้นในการเอาประตูขึ้นนำ แต่ก็ยังทำไม่ได้ และช่วงเวลาที่เหลืออยู่เกมกลับมาสูสีอีกครั้ง ทั้ง 2 ฝั่งพยายามที่จะบุกเอาประตูชัยด้วยกันทั้ง 2 ฝั่ง ซึ่งก็มีโอกาสด้วยกันทั้งคู่นะ แต่สุดท้ายแล้วก็ทำเพิ่มกันไม่ได้ จบเกมด้วยสกอร์ แมนยูไนเต็ด 1-1 อาร์เซน่อล แบ่งกันไปทีมละแต้ม

เป็นอีกนัดที่ปีศาจแดงเล่นในบ้านตัวเอง แต่ไม่สามารถคว้า 3 แต้มได้ และเป็นการออกสตาร์ทช่วงต้นฤดูกาลได้แย่ที่สุดในหลายๆปีที่ผ่านมา

จุดไฮไลท์อีกเหตุการณ์นึง เป็นอีกหนึ่งความผิดพลาดของผู้ตัดสินแบบไม่น่าให้อภัย กับจังหวะทำประตูของโอบาเมยอง เช็คไลน์ล้ำหน้าแบบไม่ล้ำซักนิด ถ้าไม่มี VAR อาร์เซน่อลอดได้ประตูแน่นอน