ข่าวใหญ่วงการฟุตบอลวันนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่อง การย้ายทีมของ ยอดมิดฟิลอย่าง ฟิลิปเป้ คูตินโญ ที่ล่าสุดย้ายขึ้นยาน ไปอยู่กับทีมหมายเลขหนึ่งของโลกอย่าง บาร์เซโลน่าเรียบร้อยแล้ว ซึ่งค่าตัวของคูตินโญ่ ถือเป็นสถิติใหม่ของสโมสรถึง 160 ล้านยูโรเลยทีเดียว

kuti

ถือว่าเป็นข่าวมานานเลยทีเดียว สำหรับข่าวการซื้อตัวคูตี้ ที่บาร์ซ่าอยากได้ตัวมากๆ เพราะการจากไปของเนย์มาร์ ทำให้บาร์ซ่าต้องหาตัวแทนที่มีฝีเท้าพอๆกัน ซึ่งก็มีน้อยคนมาก และคูตินโญ่ ก็มีคุณสมบัติครบถ้วน แต่ทางฝั่งลิเวอร์พูลก็ต้องพยายามยื้อให้คูตี้อยู่กับทีมอย่างสุดความสามารถ เพราะถ้าขายไปจริงๆ จะทำให้ทีมขาดเกมส์รุกที่ดุดันไปทันที

ก็เป็นเรื่องน่าเสียดายสุดๆเลย สำหรับหงส์แดง บรรดาคู่แข่งก็คงแช่งอยากให้คูตินโญ่ออกไป เพราะจะทำให้ลิเวอร์พูลอ่อนลง และมันก็เกิดขึ้นจริงๆ แต่ยังไงทีมก็ต้องสู้ต่อไป คาดว่าเจอร์เก้น คล๊อป ก็คงจะหาตัวแทนคูตินโญ่เอาไว้แล้ว แต่จะได้สมหวังหรือไม่ แฟนเดอะค๊อป ก็คงต้องลุ้นกันอีกที

จากนี้ไป ก็คงทิ้งไว้เป็นแค่ความทรงจำของแฟนหงส์แดง ใครที่ซื้อเสื้อคูตินโญ่เอาไว้ ทางบอร์ดบริหารของลิเวอร์พูล ก็ได้แสดงความรับผิดชอบ ด้วยการให้คูปอง 50 เหรียญสหรัฐเพื่อเอาเสื้อเก่าของคูตินโญ่มาแลกกับเสื้อคนอื่นๆในปีต่อไปด้วย