m88
ผู้จัดการทีมฝีมือดีจากทีม เซาธ์แฮมป์ตัน  โรนัลด์ คูมัน เปิดเผยว่าการที่พลพรรคของพวกเค้าสามารถบุกไปยันเสมอกับเชลซีได้ถึง สแตมฟอร์ด บริดจ์ นั้นเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมเอามาก ๆ และเขาก็ภูมิใจมากด้วย พร้อมกับชี้ว่าการที่ไม่ว่าสโมสรไหน ๆ จะต้องเจอกับ เชลซี นั้นจำเป็นต้องมี 3 เรื่องที่สำคัญจึงจะสามารถมีแต้มได้ จากรายงานของสื่อชื่อดัง ESPN เมื่อ 15 มี.ค. ที่ผ่านมา

การแข่งขันฟุตบอล ลีกสูงสุดของอังกฤษเมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่อาทิตย์ เดือนมีนาคม ที่ผ่านมา สิงห์บลูส์ เปิดบ้านเจ๊ากับ เซาธ์แฮมป์ตัน 1-1 ซึ่งในเกมดังกล่าว สิงห์บลูส์ มีโอกาสที่จะได้ประตูเพิ่หลายครั้งหลายครา ทว่าฟอร์มการเซฟของ เฟรเซอร์ ฟอร์สเตอร์ นายทวารทีมเยือนถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมจริง ๆ บวกกับทาง ลูกทีมของน้ามูริญโญ่ เองดูเหมือนกับว่าพวกเขาไม่ได้พกดวงมาด้วย

โค้ชใหญ่ โรนัลด์ คูมัน เปิดใจว่า “แน่นอนการบุกออกมาเยือนเชลซีแล้วคุณสามารถมีคะแนนกลับบ้านได้มันเป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก ๆ แล้วล่ะ ซึ่งผมเองรู้สึกเยี่ยมมากๆ และภูมิใจในนักเตะทุกคนของผมจริง ๆ นะ พวกเขามีความพยายามสู้กับทีมอันดับหนึ่งได้แบบไม่มีการยำเกรงใดๆ และในครึ่งแรกผมว่าเราทำได้ดีมาก ส่วนในครึ่งหลังเราก็เล่มเกมส์รับได้อย่างดีแม้ว่าจะแอบมีโชคอยู่เล็กน้อย แต่มันก็จำเป็นนี่หน่า

“ผมจะบอกเคล็ดลับดีๆให้ว่าการที่คุณต้องออกมาเจอกับเต็งแชมป์แบบนี้ และคุณต้องการมีแต้มเนี่ยมันไม่มีอะไรมาก แต่ว่าต้องมี 3 เหตุผลหลัก ๆ ก็คือ คุณต้องมีเกมรับที่เหนียวแน่น เล่นกันอย่างเป็นระบบ จากนั้นคุณก็ต้องมีนายทวารฝีมือดี และเราก็มีเค้าอยู่ในทีม และสุดท้ายที่จะขาดไม่ได้ในช่วงชี้เป็นชี้ตายคือ โชคเล็ก ๆ แน่นอนว่าเกมนี้พวกเรามีครบทั้ง 3 อย่าง จึงมีแต้มกลับบ้านของเราได้”

คืนนี้ ทีมเราคงจะนอนหลับฝันดี แต่ขณะเดียวกัน เชลซี  น่าจะนอนฝันร้ายแน่ เพราะแทบจะเป็นฝ่ายพับสนามบุกอยู่ฝ่ายเดียวในครึ่งหลังของเกมส์ และมีโอกาสที่ดีหลายครั้ง ที่น่าจะได้ประตูอยู่หลายหนเหมือนกันแต่เทพเจ้าแห่งโชคอยู่กับเราในวันนี้