เดอะซัน สำนักข่าวฟุตบอลชื่อดังของประเทศ มีข่าวออกมาว่า จอมทัพตาปรือ “เมซุต เออซิล” กองกลางเชิงสูงของ เจ้าปืนใหญ่ อาร์เซน่อล กำลังจะถูกปล่อยตัวออกจากทีมในตลาดเดือนมกราคมที่กำลังจะถึงนี้ โดยอาร์เซน่อลต้องการลดภาระค่าเหนื่อยที่สูงถึง 350,000 ปอนด์/สัปดาห์ ของเออซิล โดยสื่อคาดว่าค่าตัวของเออซิลจะอยู่ที่ 25 ล้านปอนด์เท่านั้น และแมนฯ ยูไนเต็ด คือทีมที่กำลังสนใจในตัวมิดฟิลด์รายนี้

เดอะ ซัน สำนักพิมพ์จอมมโน

เดอะซัน ออกข่าวมาอย่างนี้ โอกาสที่จะเป็นจริงมีน้อยมาก  แต่มันก็มีความน่าสนใจอยู่ ตรงที่เทพปรือในวัย 30 ปี ที่มีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนบ่อยๆในช่วงหลัง

 

ล่าสุดก็ไม่ได้ลงสนามมา 5 นัดแล้ว จากอาการบาดเจ็บที่หลัง ด้านปืนใหญ่เอง ปีนี้ก็ต้องบอกว่าพวกเค้าอยู่ในฟอร์มที่มาแรงทีเดียว ถ้าต้องการตั้งเป้าหมายในการคว้าแชมป์ซักรายการ ก็อาจจะต้องมองหากำลังเสริมในบางตำแหน่ง โดยเฉพาะในตำแหน่งเพลย์เมกเกอร์ แน่นอนว่าโอซิลคือเพลย์เมกเกอร์ระดับโลกคนนึง

 

แต่ความสม่ำเสมอทั้งเรื่องร่างกายและฟอร์ม ก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน มีคนเก่งแต่ลงสนามไม่ได้ ก็ย่อมไม่เกิดประโยชน์ เชื่อเถอะว่าเรื่องนี้ แฟนอาร์เซน่อลเข้าใจดี เราอาจจะมองในมุมที่ว่า ในเมื่อเค้าเก่ง ทำไมไม่เก็บไว้แล้วปล่อยคนอื่นแทน ปัจจัยสำคัญเลยคือค่าเหนื่อย

 

เออซิลรับค่าเหนื่อยสูงมากๆ การขายเออซิลออกจากทีม อาจจะทำให้ทีมสามารถหานักเตะคนใหม่ได้ซัก 3 คน โดยที่พวกเค้าจ่ายค่าเหนื่อยเท่าเดิม เมื่อคิดถึงจุดนี้ก็ทำให้รู้สึกว่ามีความเป็นไปได้อยู่บ้าง แต่ถ้าถามผม ผมยังคิดว่าน่าจะยังไม่ใช่ในเร็ววันนี้ แต่อาจจะเป็นหลังจากจบฤดูกาลนี้ไปแล้ว ถึงจะพอมีความเป็นไปได้บ้าง

 

ผมยังคงเชื่อนะว่า เมซูส โอซิล ดีพอที่จะเล่นไปอีก 3-4 ปีเป็นอย่างน้อย แต่นั้นก็กรณีที่เค้าไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวน และได้ลงสนามอย่างต่อเนื่อง ถ้าไม่อย่างงั้น ปืนก็ต้องหาเพลย์เมกเกอร์เพิ่มอีกซักคน แต่แน่นอนว่าภาระในทีมก็เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

เพื่อนๆคอบอล มีความเห็นยังไงกันบ้าง คิดว่ามีความเป็นไปได้แค่ไหนที่โอซิลจะย้ายออกจากอาร์เซน่อลในเดือนมกราคมนี้ ผมอยากรู้ทรรศนะเช่นกัน